MINIMALISM – DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2019


“Less is More” không phải là một cụm từ quá mới mẻ với những người yêu thích phong cách thiết kế tối giản. Đó là tiêu chí cốt lõi của Minimalism – một phong cách mang đến sự thuần khiết tuyệt đối. Minimalism được dự đoán là một trong những phong cách sẽ làm nên xu hướng thiết kế nội thất 2019 mạnh mẽ nhất. Bất cứ phong cách nào cũng đều sẽ có riêng những quy tắc của nó, dưới đây là những quy tắc bạn tuyệt đối phải ghi nhớ nếu đang có ý định đem Minimalism vào không gian nhà ở của mình:

1. Màu sắc

Thuần khiết và tối giản – dường như không màu sắc nào có thể làm bộc lộ 2 đặc tính này mạnh mẽ bằng màu trắng. Trắng ngà, trắng sữa hay trắng sáng… bất cứ tone trắng nào cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ của nó.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng màu trắng, bất cứ màu gì bạn thích, nhưng hãy nhớ quy tắc dành cho màu sắc đó là “trung tính” và “chỉ chọn duy nhất một màu để làm gam màu chủ đạo”. Chính những gam màu trung tính thời thượng đã giúp Minimalism trở thành một phong cách dẫn đầu xu hướng thiết kế nội thất 2019.

2. Tường

Phong cách Minimalism hoàn toàn trái ngược với Industrial. Nếu Industrial ưa thích sự thô ráp thì Minimalism lại chuộng trạng thái “phẳng”. Phần tường luôn được sơn trơn phẳng hoặc bóng mờ. Điều đặc biệt ở phong cách này là các chi tiết trang trí hay tạo điểm nhấn hầu hết đều được "gán" lên tường. Minimalism là phong cách nhà ở yêu thích của những con người có tâm hồn nghệ sĩ. Tường nhà chính là nơi thể hiện rõ nhất chất tôi của gia chủ.

 

3. Sàn nhà

Quy tắc chung dành cho phần sàn của những ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản chính là “cứng cáp”. Sàn gỗ hoặc sàn lát đá lớn, phẳng, ít hoa văn sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn hơn là sàn trải thảm với nhiều hoa văn cầu kỳ sặc sỡ.

4. Trang trí

Phong cách trang trí nội thất tối giản Minimalism có lẽ là phong cách gần nhất với giáo lý nhà Phật – “buông bỏ”. Ngôi nhà của bạn sẽ không thể ứng dụng được phong cách mang xu hướng thiết kế nội thất 2019 đầy thú vị này nếu bạn không chịu tiết giản tối đa vật dụng nội thất cũng như trang trí.

Ngăn nắp – gọn gàng chính là hai quy tắc bạn cần nhớ khi thực hiện décor ngôi nhà theo phong cách tối giản. Hãy nhớ rằng, Minimalism sẽ không thể tồn tại trong một không gian bừa bộn.

5. Hệ thống chiếu sáng

Trong một không gian tinh tế và tối giản, ánh sáng giữ vai trò quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp của những đường nét trang trí. Những mẫu đèn đứng lớn mang chút hơi hướng đương đại hoặc đèn chùm treo trần thiết kế tinh xảo sẽ làm tốt nhiệm vụ này giúp bạn.

Không quá khó hiểu khi Minimalism là phong cách dẫn đầu xu hướng thiết kế nội thất 2019. Một phong cách tinh tế những vẫn tràn đầy mạnh mẽ và hiện đại. Ở minimalism, đến cả những khoảng trống cũng góp phần làm nên tính nghệ thuật. “Đơn giản là tốt nhất” – Hãy luôn nhớ quy tắc này.

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ HOÀNG LONG


TIN TỨC KHÁC

messenger
zalo
hotline