GỢI Ý 5 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO


Bạn vẫn loay hoay chưa biết lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho ngôi nhà của mình? Đừng lo, 5 phong cách thiết kế nội thất dưới đây chính là những gợi ý hữu ích cho bạn!

1. Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển (Classic Style)

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là phong cách lấy cảm hứng từ kiến trúc cung điện xưa, được thay đổi giản lược nhiều chi tiết để phù hợp hơn với xã hội hiện đại. Đó là lý do nhà ở thiết kế theo phong cách này thường chú trọng nhiều vào sự cầu kỳ và tinh tế trong từng đường nét. Mỗi chi tiết nội thất đều được chăm chút tỉ mỉ, đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho tổng thể ngôi nhà.

2. Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại tối giản (Modern Minimalist Style)

Trái ngược với Cổ điển, phong cách Hiện đại tối giản đặt tiêu chí đơn giản lên hàng đầu. Bậc thầy kiến trúc hiện đại Thế giới – Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) người được coi là cha đẻ của Phong cách kiến trúc tối giản đã nêu cao quan điểm “Less is more” (tạm dịch: ít là nhiều, càng ít càng tốt). “Less is more” cũng chính là nguyên tắc chủ đạo dành của Modern Minimalist Style. Vì lẽ đó, bạn sẽ không cần quá ngạc nhiên khi những ngôi nhà đeo đuổi phong cách này là những ngôi nhà với không gian đơn giản, tinh tế, trật tự. Là những đường thẳng, những mặt phẳng, những góc vuông…

3. Phong cách thiết kế nội thất thô mộc (Rustic Style)

Thô mộc không có nghĩa là xù xì góc cạnh. Phong cách thiết kế nội thất thú vị này mang nét phóng khoáng và dịu dàng như hơi thở, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn ấn tượng đầy ngọt ngào. Bắt nguồn từ những năm 60 của Thế kỷ XX, cho đến nay phong cách Rustic đã trải qua nhiều thay đổi để phù hợp với thực tế xã hội hiện đại. Nhưng đường lối chung dành cho phong cách thiết kế này vẫn vẹn nguyên: đá và gỗ, rẻ tiền và handmade, gần gũi và phóng khoáng – đó là những cụm từ lột tả chính xác đặc điểm của một ngôi nhà mang phong cách Rustic.

4. Phong cách thiết kế nội thất Maverick Maverick

Là một phong cách tuyệt vời dành cho những người không thích tuân thủ theo quá nhiều quy tắc ràng buộc rối rắm trong thiết kế nội thất. Concept này cho phép bạn tự do đưa sự phá cách, trẻ trung và bùng nổ vào tất cả chi tiết trong nhà. Màu sắc phối trộn ngẫu hứng, đồ nội thất lạ lùng độc đáo, thậm chí người khác có thể nghĩ đó là sự quái dị, nhưng suy cho cùng nếu bạn đã chọn phong cách này thì càng quái dị lại càng tạo nên một concept thành công.

5. Phong cách thiết kế nội thất Retro

Retro là phong cách thiết kế khởi nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 và lan rộng thành một luồng tư tưởng lớn khắp Thế giới. Đó là phong cách đem sự hoài cổ kết hợp với hiện đại, mỗi chi tiết nội thất đều đảm bảo vừa mang lại nét tinh túy của thời gian nhưng cũng vừa đậm tính thời thượng. Khác với Vintage, thay vì sử dụng màu đậm và trầm thì Retro ưu ái những gam màu patel nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa và êm dịu.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất không chỉ là lựa chọn đường nét thiết kế, đó còn là phương tiện để bạn bộc lộ cá tính cũng như gu thẩm mỹ của chính mình. Hy vọng với 5 gợi ý trên đây, bạn sẽ tìm được một phong cách phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Công ty Tư vấn Thiết kế Hoàng Long


TIN TỨC KHÁC

messenger
zalo
hotline